Men Vi Sinh Là Gì? Men Vi Sinh Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh và Trẻ Nhỏ

Men Vi Sinh Là Gì

Men Vi Sinh là gì?

Men vi sinh là các vi khuẩn có lợi ở dạng sống (hay còn gọi là probiotics), khi được cung cấp đủ vào trong đường ruột với lượng đầy đủ sẽ có tác dụng bảo vệ cơ thể, tăng cường quá trình tiêu hóa, tạo ra các vitamin và hoạt chất tăng cường miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh, ức chế vi khuẩn có hại và ức chế cả những tế bào gây hại trong cơ thể (có thể là tác nhân gây ung thư hoặc gây ra các bệnh lý chuyển hóa sau đó).

Đặc điểm của Men Vi Sinh

vi khuẩn có lợi probiotics

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và FAO đã khuyến nghị, những chủng vi khuẩn có lợi được sử dụng với mục đích bổ sung lợi khuẩn cho trẻ nhỏ cần đảm bảo các tiêu chí cơ bản, bao gồm:

  1. Là những vi sinh vật chuẩn (type strain), hoàn toàn thuần khiết và không bị tạp nhiễm hoặc lai tạp nhân tạo.
  2. Có nguồn gốc từ hệ vi sinh đường ruột của người.
  3. Đã được đánh giá hiệu quả thông qua các nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng trên người, đặc biệt là nhóm trẻ em.

Khả năng thiết lập và bám được tế bào biểu mô tại đường ruột là yếu tố quan trọng để quyết định hiệu quả và lợi ích của chủng lợi khuẩn khi được bổ sung vào cơ thể của trẻ. Kết quả nghiên cứu của Giáo sư Grover và cộng sự tại Viện nghiên cứu Quốc gia về sữa và các sản phẩm từ sữa đã cho thấy: các chủng lợi khuẩn có nguồn gốc từ người có khả năng bám tốt hơn.

Những lợi ích khi bổ sung Men Vi Sinh

Cơ thể chúng ta có khoảng 10 ngàn tỷ tế bào, tuy nhiên, số lượng vi khuẩn trong đường tiêu hóa lại gấp rất nhiều lần, cỡ 100 nghìn tỷ vi khuẩn trong đường ruột.

Khoảng 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột, giúp bảo vệ chúng ta chống lại các tác nhân nhiễm trùng, giảm được các phản ứng viêm ở trong cơ thể

Chức năng của hệ thần kinh thực vật cũng như trạng thái tâm lý của người bệnh đều chịu ảnh hưởng của hệ tiêu hóa và hệ vi khuẩn đường ruột.

Do đó, nếu giữ được cân bằng của lợi khuẩn ở đường ruột (tức khoảng 85% số vi khuẩn có lợi) sẽ giúp ức chế 15% số vi khuẩn có hại còn lại không phát triển được.

lợi ích khi bổ sung men vi sinh

Khi nào cần bổ sung Men Vi Sinh

Dựa trên các bằng chứng thử nghiệm lâm sàng hiện nay, các chuyên gia về dinh dưỡng và tiêu hóa đều khuyến nghị giai đoạn tốt nhất nên bổ sung men vi sinh là từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm – 3 tuổi.

Đây là giai đoạn cơ thể của trẻ thiết lập cân bằng hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột nên việc bổ sung lợi khuẩn probiotics sẽ giúp củng cố và duy trì lượng vi khuẩn có lợi, át chế các vi khuẩn gây hại tiềm sinh, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch.

Sử dụng Men Vi Sinh lâu ngày có bị phụ thuộc hay không?

Câu trả lời là Không.

Theo hướng dẫn của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, việc cho trẻ dùng bổ sung men vi sinh probiotics đúng loại-đúng tiêu chuẩn-đúng chất lượng thì không hề gây hại và không làm cho trẻ bị phụ thuộc vào men.

>> Xem thêm: Men Vi Sinh COLIBACTER - Men vi sinh sống dành cho trẻ nhỏ

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

  1. Mary E.S. et al. (2010) Safety assessment of probiotics for human use. Gut Microbes 1:3, 164-185
  2. Duary, R. K., Rajput, Y. S., Batish, V. K., & Grover, S. (2011). Assessing the adhesion of putative indigenous probiotic lactobacilli to human colonic epithelial cells. The Indian Journal of Medical Research, 134(5), 664–671. PMID: 22199106
  3. Dan W. Thomas et al. (2010) Probiotics and Prebiotics in Pediatrics. Pediatrics, 126 (6). 
  4. What are Probiotics?

Hương Giang (tổng hợp)

Sản phẩm colibacter

Bí quyết nuôi con khỏe mạnh

Kinh nghiệm sử dụng Colibacter của Vân Dung
Hà Đông, Hà Nội
Mình có 2 bé, bé lớn 7 tuổi bị táo (có thể gọi là táo bón mãn tính), đứa nhỏ hơn 1 tuổi thì bị sống phân. Được bạn bè giới thiếu và sự tư vấn nhiệt tình của ThS. Điệp, mình đã mua 6 hộp men Colibacter dùng luôn cho cả 2 bé. Sau liệu trình 6 hộp đầu tiên này, sự cải thiện ở cả…
Cảm nhận người dùng sau khi sử dụng sản phẩm Colibacter 07
Cầu Giấy, Hà Nội
Cảm nhận người dùng sau khi sử dụng sản phẩm Colibacter 07Cảm nhận người dùng sau khi sử dụng sản phẩm Colibacter 07Cảm nhận người dùng sau khi sử dụng sản phẩm Colibacter 07Cảm nhận người dùng sau khi sử dụng sản phẩm Colibacter 07Cảm nhận người dùng sau khi sử dụng sản phẩm Col…
----------------------